Học bổng lên đến 25,000 USD trường trung học The MacDuffie Mỹ

Tổng quan về trường Trung học The MacDuffie

Trường Trung học MacDuffie được thành lập từ năm 1890 bởi John và Abby MacDuffie với mục đích ban đầu là đào tạo kiến thức và kỹ năng cho nữ sinh thông qua chương trình giảng dạy nghiêm ngặt từ các giảng viên giàu kinh nghiệm của Đại học Harvard và Radcliffe. Trải qua gần 130 năm hình thành và phát triển, Macduffie đã trở thành một trong những trường phổ thông và dự bị đại học hàng đầu nước Mỹ dành cho cả nam lẫn nữ, tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Với tổng số 270 học sinh, trong đó có 50% sinh viên quốc tế đến từ 26 quốc gia khác nhau trên thế giới, MacDuffie tạo nên bức tranh đa văn hóa, đa ngôn ngữ, đa sắc tộc nơi nuôi dưỡng trí tuệ, đạo đức và là môi trường học tập lý tưởng dành cho các học sinh.

Tại sao nên chọn du học Mỹ trường Trung học The MacDuffie?

Có rất nhiều lý do để lựa chọn du học Mỹ trường Trung học The MacDuffie. Đây không những là một ngôi trường trung học hạng 5 sao với khuôn viên rộng lớn, cơ sở vật chất hiện đại mà còn là cánh cửa dẫn lối đến những trường đại học danh tiếng bậc nhất nước Mỹ.

Tọa lạc tại thành phố Granby, tiểu bang Massachusetts, trường MacDuffie sở hữu một khuôn viên rộng đến 500 mẫu Anh. Nhìn từ xa, trường có cấu trúc như một tòa lâu đài vững chắc nằm giữa khung cảnh thiên nhiên trong lành, thoáng đãng trong một khu dân cư có truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời. Từ trường MacDuffie, học sinh có thể đến thăm các trường đại học lân cận như Harvard, MIT, Boston College,…và nhiều khu văn hóa – giải trí tại bang Massachusetts như Viện Bảo tàng Springfield tại khu Quadrangle, Viện vinh danh cầu thủ bóng rổ Hall of Fame,…

Trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và sinh hoạt của học sinh, gồm: phòng lab, thư viện, phòng học, phòng dạy khiêu vũ và các bộ môn nghệ thuật, sân bóng, phòng tập gym, nhà ăn, khu nhà giặt ủi và khu nhà ở (ký túc xá) an toàn tiện nghi. Với hơn 100 du học sinh quốc tế đến từ 26 quốc gia khác nhau, MacDuffie sở hữu một môi trường văn hóa – ngôn ngữ – sắc tộc đa dạng giúp cho mỗi thành viên của trường có dịp trải nghiệm quãng đời học sinh đầy màu sắc và đáng nhớ

Những điểm đáng chú ý của chương trình học thuật tại MacDuffie phải kể đến là:

  • Trường tập trung vào việc phát triển kĩ năng học tập của học sinh với phương pháp tiếp cận khép kín và liên ngành để giúp học sinh hiểu được sự kết nối bên trong và giữa các môn học với nhau khi tìm hiểu những thông tin chuyên sâu trong từng ngành học.
  • Các môn trong suốt chương trình giảng dạy nhấn mạnh vào kỹ năng viết, kỹ năng tư duy phê phán và phân tích, tư duy phản biện, tính sáng tạo trong giải quyết vấn đề, cách khai thác và sử dụng nguồn tài liệu từ internet, học tập theo nhóm và giáo dục đa văn hóa.
  • Các lớp học khoa học nhấn mạnh vào hoạt động thí nghiệm, các lớp toán học tập trung vào việc giải quyết vấn đề, và các lớp ngôn ngữ nâng cao dựa vào tài liệu nguyên bản và thường xuyên vượt trội hơn các kỳ thi ngôn ngữ quốc gia.
  • Cung cấp miễn phí chương trình bổ trợ tiếng Anh cho sinh viên chưa đủ trình độ
  • Sau khi kết thúc một ngày học, học sinh sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa như thể thao, nghệ thuật. Trường có nhiều câu lạc bộ giúp học sinh có cơ hội phát triển toàn diện như: Dancing, Câu lạc bộ Judo, Câu lạc bộ thư viện, Câu lạc bộ leo núi, Câu lạc bộ kịch, Bóng bàn, Câu lạc bộ trượt ván, Câu lạc bộ Gôn… Bóng rổ, Chạy việt dã, Ném bóng, Bóng đá, Bóng mềm, Tennis và Bóng chuyền.

Tại MacDuffie, học sinh không chỉ được quan tâm về mặt học thuật mà còn được chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ đến điều kiện sinh hoạt. Học sinh quốc tế theo học tại MacDuffie có thể lựa chọn một trong hai hình thức chỗ ở: ở ký túc xá hoặc ở với gia đình bản xứ người Mỹ. Hai lựa chọn đều mang lại những ưu điểm riêng. Nếu ở ký túc xá, các bạn có cơ hội giao lưu văn hóa và học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế, qua đó nâng cao vốn hiểu biết về các nền văn hóa đa dạng hơn, đồng thời rèn luyện được tính tự lập, tự chủ và tự giác tổ chức cuộc sống của mình sao cho hiệu quả và hợp lý hòa hợp với môi trường chung. Còn nếu chọn ở với gia đình bản xứ (homestay), các bạn sẽ được sống trong không khí gia đình giúp vơi đi nỗi nhớ nhà, được ba mẹ nuôi chăm sóc, hướng dẫn tận tình mỗi khi cần trợ giúp và nhất là vào những dịp lễ truyền thống lớn của Mỹ như: giáng sinh, lễ tạ ơn, tết tây,…. các bạn sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo đậm tính bản địa.

Điều cuối cùng đặc biệt quan trọng, bảng điểm trung học của trường MacDuffie chính là cánh cửa rộng mở dẫn lối đến trường đại học danh tiếng của Mỹ. Hằng năm, 100% học sinh của trường nhận được thư mời nhập học của các trường đại học tại Mỹ và rất nhiều trong số đó đã trở thành sinh viên của nhiều trường đại học Top đầu thế giới như: Harvard, Boston, Cornell, Brown, Johns Hopkins, Rice, UMass,…

Các chương trình học bổng hấp dẫn của trường Trung học The MacDuffie

Hiện trường MacDuffie đang cung cấp những suất học bổng từ 5,000 – 25,000 USD dành cho học sinh Việt Nam. Nếu các bạn duy trì được thành tích học tâp tốt, học bổng sẽ được duy trì trong suốt các năm học tại trường.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận